Yêu nhau được hơn hai năm

Yêu nhau được hơn hai năm, sống chung khoảng nửa năm nên nó biết chắc chắn rằng hắn đang có tình ý với một con khác bên ngoài.
Lạ gì, với cái kiểu lãng tử, đa tình, lả lơi của hắn thì gái nào chả chết. Hai năm trước, nó cứng cựa như vậy còn “đổ” thì huống hồ chi cái đám gái trẻ xì tin chém gió sống ảo như bây giờ.
Tiếc thay nó lại không tìm được bất cứ bằng chứng nào để lật mặt hắn đang mèo mỡ bên ngoài.
Nó suy nghĩ nát óc và cuối cùng nghĩ ra một cách, bây giờ muốn kiểm soát hắn, cách tốt nhất là kiểm tra mặt tài chính. Hắn phải đưa hết cho nó thẻ lớn thẻ nhỏ, thẻ lương thẻ thưởng thẻ chính thẻ phụ tất tần tật, rồi mỗi ngày hắn chỉ được phát một khoản tiền nhỏ đủ ăn trưa, đổ xăng hay xài lặt vặt.
Tất nhiên hắn khó chịu, nhưng rồi vì thương nó vẫn gật đầu đồng ý đưa hết thẻ cho nó để chứng minh mình trong sạch.
Nhưng, nó vẫn còn hoài nghi trong lòng, nhất là mấy bữa nay nó thấy hắn cứ lén lút, thậm thụt nhắn tin cho ai đó. Tối đó kiểm tra tin nhắn, nó thấy một tin nhắn từ số lạ, “Ngày mai 7h tối ở McDonald’s nha anh.” Hắn trả lời đồng ý.
Máu dồn lên não, nhưng nó vẫn im lặng, bình tĩnh xử lý, tối mai sẽ bám theo để bắt ghen tại trận, không cho gian phu dâm phụ kia tẩu thoát.
Đúng 7h, nó thấy hắn bước vào McDonald với một con đàn bà trẻ và đẹp, mặc đồ lịch sự, sang trọng. Xã hội giờ loạn quá, loại như vầy mà cũng đi làm tiểu tam, thật đáng khinh bỉ, nó cười thầm trong đầu. Để rồi chống mắt lên coi, hắn làm sao mà trả tiền bữa ăn này, để coi hắn nhục nhã ra sao.
Nó thấy hắn lại quầy thu ngân, móc điện thoại ra, rồi chỉ cần đưa ra quét lại vài động tác là nhân viên đã mỉm cười cảm ơn, thanh toán xong, nhân viên còn đưa cho hắn con gấu bông nhỏ nhỏ. Hắn cười rồi đưa luôn cho tiểu tam. Trời ơi, khốn nạn quá, bao nhiêu năm nay hắn chưa tặng cho nó con gấu bông nào.
Hết chịu nổi cơn ghen, nó nhào tới, ba mặt một lời. Hắn hoảng hồn, tiểu tam cũng giật mình, con bé thu ngân cũng bàng hoàng không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
Nó đang tính nắm đầu con tiểu tam cho một tát thì hắn đã cản lại, tiểu tam hoảng hồn làm rơi tập hồ sơ trên tay.
“Em dừng lại đi, người ta đang lo tổ chức đám cưới cho anh với em đó.”
Nó sững người, nhìn sấp hồ sơ trên tay con bé kia, thấy ghi rõ là kế hoạch cầu hôn của hắn và nó… Nó rưng rưng nước mắt, sụt sùi rồi tìm cách chữa thẹn. Sao hẹn bàn công việc anh không đi đâu khác, lại chọn mấy chỗ này làm em hiểu lầm. Hắn cười, tại McDonald’s có thanh toán bằng app Moca, chỉ cần em quét mã QR là có trả tiền rồi, không cần đem theo bóp hay tiền mặt cho mệt… còn được tặng con gấu bông. Anh muốn giành cho em một bất ngờ, nên mới làm vậy, em đừng giận. Anh muốn cưới em, để em yên tâm là anh chỉ chung thủy cùng em, không cùng ai khác.
Nó bật khóc trong hạnh phúc, thì ra người đàn ông nó nghĩ lăng nhăng, ong bướm, đang tìm cách chứng minh cho nó thấy điều ngược lại. Nó nhìn hắn, mỉm cười, “Cảm ơn anh, cảm ơn Moca, vũ khí bí mật để bảo vệ hạnh phúc lứa đôi…”

6 Comments