Yêu cầu kỹ thuật cơ bản của kho lạnh thủy sản

 Để đảm bảo được chất lượng sản phẩm thủy sản như tôm , cua , mực, cá tươi và giữ được nguyên chất lượng như khi bắt đầu ướp lạnh, góp phần tăng giá trị xuất khẩu thì cần sử dụng đến kho đông lạnh thủy sản. Với cơ chế hạ nhiệt xuống thấp, kho đông lạnh thủy sản có thể giúp bạn bảo quản sản phẩm thủy sản một cách hoàn hảo.

 Những yêu cầu kỹ thuật cơ bản của kho đông lạnh thủy sản

         Kho đông lạnh thủy sản cần được xây dụng ở những vị trí không bị ngập nước và đảm bảo về giao thông, đảm bảo về nguồn điện, nguồn nước và có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

         Các tấm Panel Pu cách nhiệt được ghép lại với nhau tạo nên phần vỏ của kho lạnh đảm bảo được độ kín và cũng có thể tháo lắp một cách dễ dàng. Chú ý, nền kho lạnh cần phải có sự bằng phẳng, chịu được tải trọng tốt và đảm bảo không trơn trượt.

         Khi xả băng kho lạnh thủy sản cần lưu ý xả hết nước từ dàn lạnh, trần kho và nền kho ra ngoài.

         Lựa chọn cửa chuyên dụng cho kho lạnh, nên chọn cửa được làm bằng chất liệu có khả năng cách nhiệt PU, vật liệu bọc bằng inox và có cơ chế chống nhốt người ở  bên trong.

         Phần thiết bị làm lạnh cần có đủ công xuất để có thể bảo quản tốt sản phẩm ở nhiệt độ ổn định và cần thiết.

Những tiêu chuẩn bảo quản kho lạnh thủy sản cần biết

         Cần phải đảm bảo nhiệt độ kho lạnh thủy sản ở mức chuẩn từ – 20 đến + 2 độ C, đồng thời nhiệt độ tâm sản phải đạt ở mức – 18 độ C hoặc ở mức thấp hơn. Đây là điều kiện đảm bảo được việc bảo quản thủy sản an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất.

         Khi đưa sản phẩm thủy sản vào kho đông lạnh, cần phải cấp đông sản phẩm ở mức – 18 độ C và đảm bảo được đóng gói, dán tem đúng quy định.

         Không nên bảo quản chung thủy sản với các sản phẩm khác và trong trường hợp cần thiết thì nên có cách xữ lý an toàn bằng cách bao bọc kín lại và xếp riêng sản phẩm ra để tránh được sự lây nhiễm không tốt cho việc bảo quản thủy sản.

         Cách sắp xếp hàn hóa ở trong kho cũng cần phải chú ý, nên xếp cách sàn tối thiểu là 15 cm, bố trí lối đi thuận tiện.

Sử dụng kho lạnh thủy sản là cách đơn giản giúp bạn có thể bảo quản các loại thủy sản một cách tốt nhất và  góp phần không nhỏ vào việc phát triển ngành thủy sản trong nước cũng như xuất khẩu thủy sản.
Xem thêm bài viết hay: 
http://www.bikipdangoai.com/news/detail/cau-tao-cua-kho-lanh-bao-quan-thuc-pham-1350.html