Vụn tháng Bảy

Vụn tháng Bảy!
1_Thầy T ,đi lại hai giới âm dương như đi chợ.Ra đường chân vấp trẻ con.đi đường lách người lớn.Đêm ngủ hồn du địa phủ,Thiên hạ này tao sợ nhất lòng người nham hiểm,Sợ nhì hồn ma oán giận! Đời làm thầy tao lừa thiên hạ nhiều,Tao dạy đệ tử lừa thiên hạ. Nhưng gốc của cái sự lừa đó là phải là sự tốt nhất cho cả thầy và gia chủ.Không cần sợ gia chủ giận thù chỉ sợ mục đích tốt nhất mà mình làm cho họ không đạt. Tháng bảy Cấm đệ tử đi cúng.chỉ chăm tụng kinh và làm thiện nguyện. Giữa tháng ông chết,đồng nghiệp và đệ tự kháo nhau.Ma đứng chật xung quanh để rước thầy,cảm ơn lúc ông sống. Tháng bảy trời trong xanh lạ thường!Sau chết cũng mong được như ông
Cô D con cầu tự Chùa Hương,chăm làm việc thiện,giúp thiên hạ vô tư chẳng cưỡng cầu.Áp lực cuộc sống khốn khó nặng nề nhưng tâm hồn và tấm lòng đẹp,các thầy cúng nhìn thấy cô thốt lên Đúng là con Thánh.Ắt sau con cháu đại bình an.
2:Ma già nói với ma trẻ:
_Con cháu tôi nghèo nhưng chăm cúng lễ,bố thí tích đức.tôi cũng được hưởng phúc,tôi lên báo cho chúng nó nghiệp báo bị phạt dưới âm sắp hết.sau này giàu đừng có thay đổi lòng dạ.
_Còn tôi lên thăm bố mẹ vợ con,và nhiều người.Muốn bảo với họ tôi xin lỗi vì lúc sống làm khổ họ quá.Tháng Vu lan những năm tôi sống chưa bao giờ để ý đến họ,mà không có khi từ lúc tôi sống,có quan tâm hỏi han cũng là làm màu,cho bớt áy náy thôi.
Quỷ sứ bảo:chúng mày sân si quá,Giờ Diêm vương cho chúng mày lên làm người đố chúng mày tháng bảy dành một ngày nghĩ về báo hiếu nghĩ về hồn ma.Chỉ hối hận khi làm ma.Còn lại toàn nói phét.Người sống càng ngày càng gian dối!
3:Dốc Phụ Sản,cô gái trẻ dáng vẻ mệt mỏi mắt cô ấy còn ướt,tay run run vẫy chiếc taxi dù,cô độc lặng câm bước lên xe.Hạ cửa kính,mắt nhìn lại ngôi nhà vừa bước ra lần cuối! trời lại sắp đổ mưa giông,cơn mưa tháng bảy.
Dốc Phụ Sản chính Tý,Bính Thân niên. phố vẫn còn người đi lại,ai cũng căng thẳng mệt mỏi_Đa phần là ĐÀN BÀ!Cô gái trẻ quần áo bạc phếch đầu tóc rối ,dáng đi chậm rãi vô định.Cô vẫn một mình,Cô tìm Con_Nay là Ngày giỗ.Chiều cô cũng biết ,mình Không thể sinh con!Co ro ngồi trước căn nhà năm ngoái.Cô nhìn lên tấm biển:Nạo hút Thai An Toàn_mấy đứa bé không biết con nhà ai nhỏ bằng cổ tay của cô đang bò nghịch trên đó.Chắc do cô khóc nhiều lên nhìn nhầm! Trời lại đổ mưa! “Con ơi Con!”
4:Một ngôi chùa to lắm ở gần đó đang trưng biển: Đại Lễ Cầu Siêu Tháng bảy.Giá: .
Năm nào chùa cũng làm lễ đông lắm,tắc cả đường cơ.Tháng này nhà Chùa lại được mùa!
Ông K,Người đàn ông vĩ đại trong khốn khổ,ngày nào cũng đi từ đây lên Phùng Hưng nhặt xác người về chôn cất.sức khỏe ông kém lắm rồi do đi lại nhiều,mắt cũng mờ do bụi đường.và cũng chắc do rơi nhiều nước mắt mỗi khi gom,chôn và nghe những linh hồn bay về trong mưa gió líu ríu hờ than.Ông không con ruột nhưng ngàn con là hồn ma.Ngày nào ông cũng được mùa!
5:Nghĩa Trang thôn X:
Chiếc Camry bóng cứng đỗ xịch trước cổng,đoàn người khệ nệ bê đồ lễ vào khu mả mới chôn.chuyện trò rôm rả như phá mả.Nghe nói được đất,phát lắm.Cụ ông nằm dưới mả giờ chắc còn chủ yếu xương chắc cũng gục gặc xương sọ vui mừng vì mình chết mà con cái càng vinh hiển giàu sang hơn.
Người đàn bà thắp hương chồng bên cạnh chép miệng:Lúc Sống thì con chẳng nuôi,Chết mới làm ma cúng ruồi!
Bố của họ chết có mùi rồi họ mới biết!Cỗ đám ma to lắm!
Góc khuất của nghĩa trang là những nấm mồ cỏ mọc um tùm.tiếng cú mèo lao lên thất thanh.Trời tháng bảy người thân còn sống của họ chắc không quên.
Thôn này làm vàng mã,tháng bảy này họ lại được mùa!
Sáng nay a bạn cóp bài viết về tháng bảy từ mấy năm trước,thấy lòng trùng xuống,sau mấy tháng đột ngột không thể tự chủ được bản thân,Gõ phím gửi Xin lỗi và Cảm ơn tới những người liên quan ngoài đời thật đang đọc stt này!

70 Comments