VIẾT CHO NHỮNG AI KHÔNG CÓ MẶT CHIỀU NAY

VIẾT CHO NHỮNG AI KHÔNG CÓ MẶT CHIỀU NAY!
Bo- Bin- Pooh hay Pi- Mymeo- Ít, đứa trẻ nào cũng được sinh ra bởi yêu thương, bởi rất mực yêu thương từ cha mẹ! Thế nên, miếng ngon nhất đều dành cho con, bao nhiêu tiền bạc cũng chẳng từ nan để con được tốt nhất, đau cùng cái đau của con, nói như nhiều người: Con cái là trái tim nằm ngoài cơ thể mình vậy!
Một trái tim nằm ngoài cơ thể mình, không được che chắn. Mà ngoài kia, cơ man nào là hiểm nguy rập rình. Cha mẹ dẫu tiến bộ đến mấy, can đảm đến mấy, quyết tâm đến mấy cũng khó lòng yên ổn được, an tâm được. Chỉ trừ vô tâm. Bằng không, làm cha mẹ là tập làm quen với những lần thắt ruột âu lo. Như một cuộc điện thoại lúc con đang ở trường: Xin lỗi, anh có phải là phụ huynh của em Hoàng Gia Bách không ạ? (Tôi đã từng giận điên lên mắng chửi không thương tiếc những cuộc điện thoại quảng cáo gia sư như thế- vô cảm và vô tâm).
Xâm hại trẻ em không phải là chuyện mới mẻ gì và không phải chỉ có ở Việt Nam. Nó xảy ra từ rất lâu rồi và ở khắp nơi trên thế giới. Xâm hại cũng không phải chỉ là cưỡng bức, hãm hiếp hay chỉ xảy ra với bé gái. Nó còn là rất nhiều hành động khác mà hậu quả thì cũng không kém phần kinh khủng, và nó xảy ra với cả bé trai. Chỉ là nhiều cha mẹ vẫn chưa nhận thức ra.
Cha mẹ vẫn bảo rằng tôi yêu con tôi bằng cơm ăn nước uống quần áo mặc cả ngày.
Cha mẹ vẫn khoe rằng tôi cho con học trường A trường B, học kỹ năng này kỹ năng nọ, đánh đàn, vẽ, múa, hát…
Cha mẹ vẫn tự tin rằng con mình biết yêu thương, là người tử tế, văn minh, thông minh…
Nhưng rồi bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ khi mà xã hội luôn tồn tại những kẻ xấu nguy hiểm.
Mà 90% lại chính từ người thân- người quen chứ không phải từ những người lạ.
Câu chuyện mà chúng tôi sắp nói lúc này, tôi và MC Phan Anh không phải là kể lể những câu chuyện về xâm hại tình dục. Thứ chúng tôi nói chỉ là thay đổi nhận thức- chia sẻ cùng mọi người về nhận thức và chút ít kỹ năng nhất định- từ trải nghiệm và kiến thức chúng tôi có!
Có thể hôm nay, nhiều cha mẹ ở đây, bận việc hoặc ở xa quá không tới tham dự được: Đồng ý! Chúng tôi sẽ cố gắng chuyển hoá thông tin vào các bài viết sau đấy. Nhưng nếu vì cho rằng chuyện xâm hại chỉ xảy ra ở nơi khác và không quan tâm thì tôi thấy thực buồn. Chúng ta làm sao có được một môi trường an toàn cho con chúng ta nếu như ta không quan tâm đến con của những người xung quanh chúng ta? Nhà bên cháy có thể chẳng liên quan đến nhà mình nhưng khói của nó có thể giết chết bạn.
Vậy, trong lúc này, nếu bạn có câu hỏi gì cần chúng tôi trả lời, xin để lại đây! Tôi sẽ cố gắng mức nhiều nhất để reply trả lời bằng hết
Trân trọng!

3 Comments