Tuyệt chiêu giữ mùi nước hoa thơm lâu

Tuyệt chiêu giữ mùi nước hoa thơm lâu
Dù nước hoa của bạn có là hàng ‘xịn’ đến đâu thì sau thời gian cơ thể tiếp xúc với môi trường tiết ra mồ hôi, nó cũng dễ dàng bay hơi. Vậy làm thế nào để lưu lại hương thơm nước hoa lâu hơn trên làn da? Một vài tuyệt chiêu dưới đây chắn chắn sẽ làm bạn hài lòng.
1. Xức nước hoa ngay sau khi tắm
Sau khi tắm là thời điểm tốt nhất để bạn xức nước hoa, bởi lúc này các lỗ chân lông được giãn nở sẽ dễ dàng hấp thu các tinh chất có trong nước hoa giúp lưu giữ mùi hương lâu hơn trên cơ thể bạn.
2. Dưỡng ẩm cho da
Trước khi sử dụng nước hoa, hãy bôi một lớp kem dưỡng ẩm lên cơ thể. Làn da của bạn lúc này sẽ trở nên mềm mại, mịn màng hơn và sẵn sàng hấp thụ các tinh chất nước hoa một cách tối đa nhất. Vì thế, hương nước hoa cũng sẽ được lưu giữ lại lâu hơn trên làn da của bạn.
3. Đừng chà sát cổ tay
Một số người có thói quen chà sát hai cổ tay vào nhau sau khi đã sử dụng nước hoa cho vùng da này vì cho rằng điều đó sẽ giúp hương nước hoa lưu lại lâu hơn. Tuy nhiên, thực tế đây là một cách làm không khoa học.
Việc chà xát hai cổ tay vào nhau sẽ phá vỡ các phần tử có trong nước hoa và khiến nó dễ bay mùi hơn. Vì thế, bạn chỉ cần xức nước hoa lên vùng cổ tay và để tự nhiên, hương thơm sẽ lưu giữ trên làn da của bạn lâu bền hơn.
4. Áp dụng trên một số điểm “chủ chốt”
Một số điểm trên cơ thể được cho là “chủ chốt” giúp lưu giữ hương nước hoa lâu hơn là vành tai, sau gáy, cổ, ngực, cổ tay…Vì vậy, bạn nên lưu ý xức nước hoa nhiều nhất vào những vùng cơ thể này để chúng có thể giúp bạn lưu giữ mùi hương trong suốt cả ngày.
5. Chọn mùi hương thơm lâu
Để hương thơm giữ được mùi lâu, điều quan trọng phụ thuộc vào loại hương nước hoa mà bạn chọn. Hãy chọn các thành phần chứa trong nước hoa bao gồm các mùi hương chiết xuất từ gỗ, thông, vani hay xạ hương… bởi nó có tác dụng lưu giữ hương thơm lâu hơn trên cơ thể bạn.
6. Xịt nước hoa vào lược
Có một cách khác để bạn lưu giữ hương nước hoa lâu hơn là hãy xịt một chút vào chiếc lược của mình, sau đó dùng chúng để chải trên mái tóc của bạn. Hương nước hoa sẽ được lưu giữ trên từng sợi tóc và nó có tác dụng lâu hơn rất nhiều so với trên quần áo hay những điểm khác trên cơ thể.
7. Không sử dụng nhiều mùi hương
Việc sử dụng nước hoa kèm theo mùi hương của nhiều loại mỹ phẩm trên cơ thể như dầu gội, sữa tắm, kem dưỡng da,…không phải cách hay để giúp bạn giữ được cho cơ thể hương thơm bền lâu hơn.
Việc trộn lẫn những mùi hương khác nhau như thế thậm chí còn phản tác dụng, phá vỡ cấu trúc hương thơm tự nhiên của nước hoa và khiến chúng không thể mang lại hiệu quả như ban đầu. Vì thế, thay vì việc sử dụng quá nhiều hương liệu khác, bạn chỉ cần xức vài giọt nước hoa lên cơ thể thôi nhé.
See Translation