Triệu chứng đục thuỷ tinh thể

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi nhìn ra thế giới bên ngoài, giúp chúng ta làm việc và học tập, sinh hoạt tốt hơn. Tuy nhiên, mắt cũng rất dễ bị hư hỏng bởi một số căn bệnh, đặc biệt là đục thuỷ tinh thể đối với người cao tuổi. Một số những triệu chứng đục thuỷ tinh thể mà chúng tôi chia sẻ với các bạn ngay sau đây hy vọng sẽ là những thông tin vô cùng bổ ích. 
 
Đục thuỷ tinh thể là gì? 
 
Thuỷ tinh thể được cấu tạo từ những protein sắp xếp theo một trật tự nhất định, có nhiệm vụ và chức năng giống như một ống kính của một chiếc máy ảnh, nơi đó tập trung ánh sáng lên võng mạc, cho con người có thể nhìn rõ mọi vật xung quanh hơn. 
 
Đối với những người trẻ tuổi, ống kính ấy có độ đàn hồi cao hơn, thay đổi một cách linh hoạt và dễ dàng, từ đó giúp cho đôi mắt của bạn có thể nhìn rõ tất cả mọi vật dù ở tầm nhìn xa hay gần. 
 
Tuy nhiên, đối với những người hơn 40 tuổi, ở độ tuổi trung niên, bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hoá, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm cùng bệnh tật… những vấn đề này sẽ khiến cho cấu trúc protein trong thuỷ tinh thể bị biến dạng, chúng sẽ kết tụ lại với nhau thành từng đám ngăn chặn sự di chuyển của ánh sáng, các đám mây mờ sẽ xuất hiện trước mắt chúng ta, cản trở tầm nhìn và gây ảnh hưởng đến thị trường của bạn, đây chính là đục thuỷ tinh thể. 
 
Các triệu chứng đục thuỷ tinh thể
 
Đầu tiên, mắt nhìn mở hơn, đôi mắt của bạn sẽ có cảm giác như một màn sương che phủ trước mắt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn. 
Triệu chứng tiếp theo của người bệnh bị đục thuỷ tinh thể là nhìn đôi, nhìn 2 thấy 2 hình ảnh cùng một lúc do ánh sáng đi qua thuỷ tinh thể bị tán xạ hoặc cũng có trường hợp xuất hiện chấm nhỏ hoặc vệt đen trước tầm nhìn, đây được gọi là hiện tượng ruồi bay. 
 
Đục thuỷ tinh thể còn thể hiện ở triệu chứng: mọi hình ảnh đều thêm màu vàng nhạt, mặc dù các màu sắc trung thực là đỏ hoặc cam. 
 
Khi bị đục thuỷ tinh thể, người bệnh sẽ gặp khó khăn trong việc đọc do đôi mắt đã bị mờ, do đó giảm đi sự tương phản với chữ, mắt nhanh bị nhức mỏi khi đọc báo quá lâu. 
 
Đôi mắt của bạn sẽ nhanh chóng bị nhạy cảm với ánh sáng, khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi lái xe vào ban đêm do đèn pha chói thẳng vào mắt, theo y học đây được gọi là đục thuỷ tinh thể bao sau.
 
www.bosungkienthuc.com/news/detail/thuoc-tri-tang-nhan-ap-2020.html