Trào lưu bàn ghế gỗ cafe vintage hiện nay

Cafe là một xu hướng mới, thói quen giải trí mới trở thành một thú vui mới hot nhất được giới trẻ vô cùng ưa chuộng và săn đón hiện nay. Người trẻ đi cafe không phải chỉ vì thưởng thức đồ uống mà quan trọng hơn họ cần một không gian đẹp, hiện đại, gần gũi và một nơi để tán gẫu, trò chuyện cùng bạn bè. Chính vì vậy để kinh doanh quán cafe, trà sữa thành công đầu tiên điểm thu hút phải là thiết kế của quán. Trong đó, phong cách vintage đang được các bạn trẻ vô cùng yêu thích, là gợi ý tuyệt vời khi lên concept cho quán cafe, quán trà sữa.
Vậy lựa chọn bàn ghế gỗ cafe như thế nào để thể hiện được phong cách vintage rõ nét, hãy theo dõi bài viết sau đây để biết câu trả lời nhé.
Vintage là một không cách cổ xưa nhưng không hề cũ kỹ, lạc hậu mà ngược lại vô cùng độc đáo, mang đến một cảm giác rất gần gũi và ấm áp giữa một cuộc sống hiện đại đầy hối hả như hiện nay thì không gian này chắc chắn sẽ là điểm đến để người thành thị thư giãn, thả lỏng tâm hồn.
Trong tất cả chất liệu thì chắc chắn gỗ là chất liệu tốt nhất để làm toát được nét cổ điển pha lẫn hiện đại. Thế nhưng cách thiết kế của bàn ghế gỗ cafe vintage không phải là những mẫu bàn ghế gỗ truyền thống mà được thiết kế mới lạ, sáng tạo và hiện đại hơn rất nhiều.
Không phải là những mẫu ghế gỗ có phần dựa lưng cầu kỳ, nhiều họa tiết đường nét như trước đây mà được thiết kế đơn giản, thanh thoát và cá tính hơn. Chẳng hạn như phần dựa lưng được thiết kế cong ôm lấy phần lưng khi ngồi hay đơn giản chỉ là một mảng gỗ liền với các hình dáng độc đáo. 
Ngoài ra ghế không dựa lưng cũng được ưa chuộng sử dụng tại các quán cafe với phần chân làm từ sắt đơn giản, phần ghế ngồi làm từ gỗ hình tròn hoặc hình vuông để tiết kiệm diện tích và khiến không gian quán gọn gàng hơn.
Bàn gỗ cafe lại càng đơn giản hơn. Đó là những mẫu bàn hình tròn, hình vuông nhỏ, đơn giản để phục vụ cho nhóm khách hàng khoảng 2-3 người hoặc 1 người như thói quen của giới trẻ hiện nay hay những mẫu bàn gỗ hình chữ nhật dài cho nhóm đông người. Trong một không gian quán cafe đều cần cả bàn có kích thước lớn và bàn có kích thước nhỏ.
Bên cạnh bàn ghế gỗ cafe thì cách decor cho quán cũng đóng vai trò rất quan trọng để thể hiện hình ảnh, phong cách mà quán của bạn hướng đến. Do đó khi chọn bàn ghế cũng cần phải cân nhắc để lựa chọn đồ nội thất phù hợp với cách trang trí của quán.