Tìm được tấm ảnh này trong khi đang đi tìm ảnh chuẩn bị cho một cuộc triển lãm cá nhân

Tìm được tấm ảnh này trong khi đang đi tìm ảnh chuẩn bị cho một cuộc triển lãm cá nhân. Hôm ấy, mình và Trần Lập ngồi cà phê để nói chuyện về sách. Lúc ấy, cuốn “Bên kia bức tường” của anh đã ra mắt, còn cuốn thứ hai của mình “Phút 90++” thì đang trong quá trình hoàn thiện, và bìa thì đã có rồi.
Nhưng anh bảo, tại sao ta không nghĩ ra thêm một cái bìa khác cho cuốn sách nhỉ, theo kiểu bìa phụ ấy. Thế là anh hí hoáy vẽ bìa phụ cho cuốn sách của mình, với hình lưng áo của một cầu thủ, và rồi có số 90 trên đó. Cuốn sách ra đời mấy tuần sau đó, đầu tháng 10/2013, chỉ mấy ngày trước khi mình sang Ý cho nhiệm kỳ công tác thứ hai. Trước khi đi, mình cà phê với anh, và lần trở về nước ngắn cách đây 2 năm, tầm này, mình cũng cà phê với anh. Không thể nghĩ được, đấy là lần cà phê với nhau lần cuối cùng.
Cậu bé trong tấm ảnh bìa của cuốn “Phút 90++” cũng có một số phận khá buồn. Mình chụp cậu ở Nam Phi năm 2010. Các bạn cậu nói với mình rằng cậu bị HIV. Nếu thế có nghĩa là bây giờ thì cậu cũng không còn tồn tại trên cõi đời này nữa rồi…
Đấy là câu chuyện phía sau của bìa sách “Phút 90++”, cuốn sách thứ hai của mình…

10 Comments