Thưa các mẹ

Thưa các mẹ..!
Ai chả muốn con cái mình học giỏi chứ ,nhưng đừng vì kỳ vọng ở con quá nhiều mà làm tổn thương đến con cái của mình.
Thấy con học kém thì tìm nguyên nhân và chịu khó tâm sự cùng con giúp con tốt lên chứ ko phải hơi tý là đem roi ra đánh con.
Ngay cả bản thân tôi cũng thế thôi , tôi ko tài giỏi gì thậm trí hồi nhỏ tôi học rất là dốt là đằng khác, lại còn chữ viết như gà bới nữa cơ… đến giờ tôi vẫn nhớ như in hồi lớp 1 tôi viết xấu quá bị cô giáo dùng thước đánh tay 3 cái đau điếng và cô báo với bme tôi nói tôi học chểnh mảng…
Tôi nghĩ quả này chắc bme cho tôi ăn roi rồi… y rằng chuẩn quá mà mẹ cầm roi suýt cho tôi trận thì bố chạy lại ngăn và nói dậy con học phải có thời gian vừa dậy ,vừa nói chuyện với con vì sao phải học ? Học để làm gì ? Học có ích lợi gì ? Học cho ai ? Thì nó mới phấn đấu đk chứ… thế là con cái hiểu thôi…
Hì. Các mẹ à đánh con ko giải quyết đc vấn đề gì đâu… hãy dùng phương pháp ngôn ngữ để diễn đạt cho các con hiểu nhé…và những đứa chậm hiểu ko giỏi ngay đc thì các mẹ đừng bực mình nhé. Ở cấp học các em ý có thể ko giỏi nhưng đừng coi thường cái tầm thường của cái ko giỏi đó nhá, có thể học lên chuyên nghiệp các e ý sẽ rất giỏi gấp vạn lần hồi nhỏ ý.
Và thực tế các mẹ thấy đấy đầy người học giỏi rồi có bằng cấp cao tốt nghiệp thạc sĩ , tiến sĩ cuối cuối cùng thất nghiệp thua cả những đứa ko bằng cấp còn thành công hơn cả những người giỏi ý ạ !