Thứ chia vui trừu tượng và vô dụng nhất trên đời có nhẽ là likes trên mạng

Thứ chia vui trừu tượng và vô dụng nhất trên đời có nhẽ là likes trên mạng. Và thật đáng kinh ngạc là hầu hết chúng mình đều thấy cảm động với nó, cùng vui đời sống ảo dù động tác chỉ Chấm một phát nhẹ nhàng, đúng chỗ.
Đã có lúc đêm hôm nằm trằn trọc đếm likes và rưng rưng cảm động bởi comment “tem nhé” ‪lúc 2.34am‬ .
Thật ra nói về kỷ niệm nhớ về sự sẻ chia, nhẽ là miếng kem đậu xanh toàn đá trước kỳ nghỉ hè lớp 3, 1988. Ông bạn ăn kem ngon quá, đứng nhìn, nó mỉm cười bảo cho Trí cắn một miếng và tần ngần xót xa vừa đút vừa rút cây kem như thể Trí có thể gặm một phát đến cuống tre…
Có nhiều thằng xấu tính người ta nói sau lưng là điều gì cũng biết nhưng biết điều thì không. Ắt trong đó có nói về sự hạn chế sẻ chia trong cuộc sống.
Trí thích đi Grab từ lúc lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, rẻ và thân thiện.
Bây giờ các bạn ấy thêm dịch vụ Grabshare, trước hết là giải quyết câu chuyện hạn chế tắc đường. Chúng ta có thêm cơ hội làm quen những người xa lạ dễ thương, nếu không đi chuyến xe nhẽ chả bao giờ có duyên gặp gỡ.
Nôm na là cùng một chuyến grabcar, anh tài xế khách đã đón một vị khách đáng yêu nào đó, nhấc thêm bạn cùng lên chém gió về cuộc đời, về sự ngẫu nhiên hai con người xa lạ dọc đường đi cùng tuyến , rồi chúng mình chia tiền…Chí ít cũng lãi thêm một tình bạn he he.
Chúc các bạn hạnh phúc.

28 Comments