Thi cử xong xuôi rồi

Thi cử xong xuôi rồi. Điểm giả các bạn cũng có rồi, mình mới dám xả vài bức xúc.
Thứ nhất: Các em học sinh làm ơn đừng ảo tưởng sức mạnh nữa. Mình ko nói những bạn đi thi điểm thấp mà mình nói các bạn trượt tốt nghiệp. Các bạn xác định lực học của các bạn ko đủ tốt nghiệp thì nên chọn con đường phù hợp với mình, hà cớ gì phải khổ sở đăng ký thi ở các cụm xét điểm thi đại học cho khổ ra vậy. Các bạn đừng nói khối bạn thi không liên quan đến những môn làm các bạn trượt. Các bạn ko có logic, ko có bộ nhớ để làm được 1.25 toán thì các bạn sẽ nhớ được hàng ngàng sự kiện hay dữ liệu địa lý, lịch sử ah? hay có đủ logic để được điểm văn cao? có khả năng đó không? Các môn khác cũng vậy thôi. Môn nào cũng cần logic, cần bộ nhớ cả. Và mình đảm bảo chả đứa nào có chút bộ nhớ, có logic mà bị dưới 1.25 điểm môn nào cả.
Thứ 2: Là với các bậc phụ huynh. Các cô các bác vui lòng đừng ảo tưởng sức mạnh ở con mình quá mà làm khổ các bạn trả được không? Các cô bác cứ muốn con mình được điểm cao trên lớp, được học lực giỏi này nọ trong khi các e không được như thế. rồi chạy trường, chạy lớp. Đến lúc phải một mình chiến đấu thật sực, điểm kém, ko chỉ các bậc phụ huynh thất vọng mà bản thân các e ấy cũng thất vọng.
Thứ 3: rất hy vọng các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo vui lòng dạy học sinh tính trung thực, thẳng thắn trước khi dạy chữ và thả các e ra cuộc sống. Ko thể tin được có em học sinh ko thể đạo hàm hàm số, ko thể vẽ được cái bảng biến thiên mà lại có thể vẽ đúng được đồ thị. Không thể tin được có những em láu cá đến mức làm được 3 bài nhưng chép 3 bài ấy lại 3 lần vì suy nghĩ đơn giản các thầy cô chấm cứ thấy đúng là cho điểm rồi cộng điểm trên tờ giấy thi. Nếu có thể dễ dàng cho các e như thế thì nó ko còn là kỳ thi bước ngoặt của các e nữa đâu. Bé gian dối bé, ko uốn thì lớn ko biết gian manh thế nào. Bé cướp bé thì lớn cướp lớn. Hy vọng các bạn trẻ có đức trước khi có tài.

17 Comments