SỰ CAM KẾT

SỰ CAM KẾT
Giờ chuyển nhà rồi, sách thì nhiều ko mang theo hết được, để hoài cũng ko ai đọc, lại sợ mối mọt ăn thì phí cả gia tài (ý là sách quý chứ ko phải phí tiền mua sách), nên em thực hành cho đi. Ngồi soạn soạn chụp choẹt để post, tự quan sát mình mới thấy mình vẫn còn tâm tham lắm, cho đi hết sợ có lúc cần ko có mà đọc. Nhưng vẫn quyết sẽ cho đi, để sách đến được đúng tay người cần. Nên hai bên giằng co, một bên nói để giữ lại vài cuốn đọc dần, bên kia thì nói đã cho thì cho hết (vì bên kia biết có để cũng chẳng có thời giờ đọc, do tâm bất yên mà, cứ chạy nhảy suốt thôi). Giờ quan sát rồi, thừa nhận mình còn tâm tham rồi, bắt đầu học cách quyết tâm thực hiện cam kết. Chợt nhớ lại cuộc trò chuyện ngắn ngắn với Ms. Minh Tú
Ms.Tú: Em có muốn biết đến bây giờ, điều gì khiến chị cảm thấy chị may mắn nhất không?
Me: Dạ muốn!
Ms.Tú: Đó là mặc dù chị ko đọc nhiều, nhưng những cái chị có luôn là tốt nhất. Em có biết vì sao không? Vì chị luôn luôn cam kết với bản thân mình.
Trước đó có chia sẻ với chị ngón cái tay trái bị trật, đau đã 2 tuần nhưng vẫn chưa hết, lại thêm bệnh càng về sau này lại càng không muốn có trách nhiệm trong bất cứ việc gì. Mặc dù rất muốn làm công việc đó, muốn nhận việc đó, nhưng lại sợ phải chịu trách nhiệm cho việc đó, sợ mình ko làm tốt, ko hoàn thành việc được giao, sợ bị chê trách, la rầy…
– Tay trái là tay đón nhận, ngón cái là ngón lãnh đạo, thông điệp ở đây là gì? Hãy cho mọi người được chăm sóc em, quan tâm em. Đừng lúc nào cũng “Tôi phải bảo vệ người này, tôi phải giúp đỡ người kia…”. Em cần cho bên trong của em biết rằng khi nào em mỏi mệt, em có thể ngừng lại, nghỉ ngơi và cho phép người khác chăm sóc em, khi nào ổn em lại học cách chăm sóc người khác. Nhưng trên hết, em cần học cách thực hiện những gì mình đã cam kết. “Tôi chỉ có thể trao đi giá trị khi tôi đủ tôn trọng mình.”
– Nhưng em không biết giá trị của em là gì nữa…
– Bởi vì em đã không cam kết. Em không thực hiện những gì em đã nói với mình, nên bên trong em không còn tin em nữa. Em cần trò chuyện với bản thân mình. Em cần làm lành với mình trước. Không cam kết với mình chính là không tôn trọng mình, mà không tôn trọng mình thì không thể nhận biết giá trị của mình nằm ở đâu. Vì vậy, đối với các bạn TNV, chị luôn trân trọng các bạn cho dù các bạn chỉ làm những công việc rất nhỏ như chuẩn bị một bình hoa, hay quét dọn hội trường. Từng việc nhỏ thôi, nhưng mình thừa nhận và trân trọng mình, không cần phải làm điều gì to lớn.
Lúc này mới chợt nhớ ra thầy Menis từng nói trong một buổi hỏi đáp: Nếu bạn không làm những gì bạn đã nói với mình là sẽ làm, cơ thể bạn sẽ không còn tin bạn nữa. Và bạn sẽ không bao giờ thành công được theo cách này đâu.”
Vì vậy, để có thể thực hiện cam kết, em cần tìm một địa điểm uy tín để gửi ít sách. Một số quyển còn mới 100%, có bọc plastic bên ngoài do đa phần sách được đặt bên Tiki, em mua gói book care bên ấy. Sách có nhiều thể loại, trong đó có dòng sách truyện kinh dị, trinh thám phá án, nếu các nơi nhận sách ko lấy những đầu sách này thì em sẽ post facebook cá nhân, ai hữu duyên thì nhận. Sách em tặng miễn phí, anh chị biết nơi nào cần inbox giúp em để mai em mang đi luôn. Xin cảm ơn!

43 Comments