[Nhiều b bán hàng

[Nhiều b bán hàng, khi đc tư vấn t có nói về thương hiệu cá nhân, nhưng đa phần các b chưa biết thương hiệu cá nhân là gì? thì hnay e giải thích ntn ạ!! ai độc xong hiểu CMT chữ “Hiểu” giúp e nhé!!!]
THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN
Nhiều người gần đây phát biểu cửa miệng cụm từ xây dựng thương hiệu cá nhân, nhưng những qui tắc trước khi xây dựng THCN thì chưa hiểu rõ.
Một trong những nguyên tắc cơ bản để bắt đầu xây dựng THCN, đó là bạn phải có năng lực lõi. THCN ko phải là một hình ảnh mỹ miều, post ảnh post status nhiều like. THCN phải bắt đầu cơ bản từ 2 yếu tố: có đạo đức và có tài. Nhưng lạ thay, vẫn có những cá nhân đi ngược lại qui tắc của thương hiệu.
Cuộc sống cúi cùng cũng là hạnh phúc và bình an, nếu xây thương hiệu cá nhân nhưng vẫn giữ được vị trí khiêm nhường và đạo lý khi nổi tiếng thì nên bắt đầu. Bởi vậy, để tìm một người hội đủ tâm tài và xây dựng thương hiệu cho họ không phải chuyện đơn giản, nhìn lại Bà Tưng, Lệ Rơi, Kenny Sang bất chấp tất cả để được nổi tiếng. Thế hỏi bây giờ họ đạt được gì? Bình an chăng, hạnh phúc chăng?
Bởi vì họ không hề có năng lực lõi.
Câu chuyện khác về lãnh đạo & quản lý, lãnh đạo và quản lý chung qui lại vẫn là quản lý lòng người (People Management). Lòng người là một vấn đề rất lớn của bất kì DN nào, có TH LĐ có thể sử dụng sức ảnh hưởng của mình và trở thành người có khả năng lãnh đạo cấp độ 5, ngược lại, lại có những cá nhân chỉ mãi dừng ở cấp độ 1 (Phục tùng vì chức vụ), vì nhiều lý do đa dạng.
Muốn lãnh đạo thì phải có đạo. Chưa có đạo thì không nên lãnh, áp đặt người khác theo mình.
Áp đặt người khác theo mình một cách thiếu lý lẽ và ấu trĩ, lòng người sẽ bỏ đi. Đâu phải ai cũng muốn xây dựng THCN, đâu phải nổi tiếng là sẽ hạnh phúc? Hãy tôn trọng tính cách cá nhân, và hãy hỏi ngược lại, anh có biết người ta đang cần, đang muốn gì không? Hay anh chỉ đang nhìn cái outsight ở bên ngoài mà chưa nhìn được cái insight ở bên trong.
Hãy thử đặt vào vị trí của người ta để mà thông cảm và thấu hiểu. Trước khi xây dựng điều gì, hãy nhìn lại bản thân mình, phát biểu như vậy chẳng khác nào bảo mình …chẳng hiểu biết cái gì về cốt lõi, về thương hiệu.
Một đứa con hư khi nào cũng do lỗi của ba mẹ, hoặc ba mẹ chúng đôi khi biết đấy nhưng lờ đi.
Một nhân viên dở có thể do sếp, hoặc sếp của họ biết đấy nhưng cũng…lờ đi…
Hơi lạ và thương.
I love you <3