Mẹo dùng máy hâm sữa hiệu quả

Để có những ly sữa ấm nóng, tốt cho sức khỏe của bé là điều mà bà mẹ nào cũng mong muốn. Thế nhưng, khi sử dụng máy hâm sữa thì nhiều bà mẹ vẫn còn loay hoay, thậm chí thực hiện sai cách khiến cho chất lượng sữa bị giảm đi đáng kể. Vì vậy mà bài viết này sẽ cung cấp cho các bà mẹ những mẹo nhỏ với máy hâm sữa.
Các mẹ nên lưu ý một số bước sau đây
Bước 1: Các mẹ nên kiểm tra khay chứa, bình chữa sữa của máy hâm sữa có đảm bảo vệ sinh hay không, lưu ý chưa cắm điện. Chuẩn bị bình sữa sao cho vừa đủ độ bé ăn để tránh tình trạng bứ không ăn hết gây lãng phí, thừa thãi.
Bước 2: Đặt bình sữa đã chuẩn bị ở bước 1 (có nhiều loại bình sữa khác nhau tùy theo nhu cầu của mẹ) vào khay chứa, tiếp đó đặt chúng vào máy hâm sữa.
Bước 3: Đổ nước vào máy, lưu ý mức nước đổ vào máy nên cao hơn so với mức sữa cho bé để tiết kiệm thời gian hâm sữa nhé.
Bước 4: Cắm điện và bật máy, sau đó cài nhiệt độ thích hợp khoảng 35 đến 45 độ C (đối với sữa dành cho bé uống luôn) và khoảng từ 45 đến 75 độ C (đối với sữa để ngăn mát tủ lạnh) hay từ 75 đến 85 độ C (đối với sữa để ngăn đá tủ lạnh).
Bước 5: Sau khi thực hiện các bước trên, các mẹ đợi máy hâm sữa hoạt động tới khi đèn báo hiệu đã đạt tới độ nóng thích hợp, mẹ lấy sữa ra cho các bé sử dụng.
Như vậy có thể thấy cách sử dụng máy hâm sữa rất đơn gian, các mẹ chỉ cần chú ý và cẩn thận một chút là các bé đã có ngay bình sữa ấm nóng, thơm ngon để ăn rồi. Với máy hâm sữa, các bé vừa có sữa ngon để uống, các mẹ lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm những công việc khác.
Tuy nhiên, các mẹ cũng nên lưu ý khi pha sữa, các mẹ cần lưu ý đến liều lượng sữa bởi ở mỗi độ tuổi khác nhau, bé có những nhu cầu khác nhau cần đảm bảo sao cho phù hợp với thể trạng và sự phát triển của bé. Một điểm nữa cần lưu ý là các mẹ không nên hâm lại sữa quá nhiều lần tránh tình trạng sữa mất tác dụng, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.
Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc chăm sóc bé.
Xem thêm: http://nhathuocsuckhoe.com/sua-tang-chieu-cao-c208 để biết thêm các loại sản phẩm hữu ích trong hành trình chăm sóc con cái.