Khởi nghiệp là 1 quá trình tích lũy không phải kinh doanh lướt sóng

Khởi nghiệp là 1 quá trình tích lũy không phải kinh doanh lướt sóng
Nếu bạn là 1 đứa con nhà giàu, bố cho 1 tỷ để khởi nghiệp thì bạn không cần đọc bài này và cũng ko cần theo dõi những bài viết của tôi luôn! Block hoặc unfriend tôi luôn cũng đc! Bởi tất cả những bài viết trên trang cá nhân của tôi là những trải nghiệm của 1 kẻ khởi nghiệp từ tay trắng!
Rất nhiều bạn kinh doanh “lướt sóng” , kéo ads chạy rầm rộ và cho rằng mình đang khởi nghiệp 😀 Bán 1 ngày cả ngàn đơn , chạy bùng các kiểu , hack cheat các kiểu 😀 Vỗ ngực ta đây đang khởi nghiệp hoành tráng 😀 Tất nhiên tôi không phê bình các bạn ấy, mỗi người có cách làm riêng, có cách hiểu riêng! Với tôi, các bạn ấy ấy chỉ là đang “lướt sóng” , chỉ là kiếm tiền mà thôi! Ko mang lại nhiều giá trị cho xã hội và quan trọng là không có tính bền vững! Kinh doanh cho vui!
Còn khởi nghiệp thì cần tính bền vững dựa trên những mô hình bền vững tạo ra giá trị cho xã hội! còn tiền đơn giản chỉ là thành quả của việc tạo ra giá trị mà thôi! Nó ko phải là đích tới!
Cũng chính vì tính bền vững ấy mà bạn cần phải trải qua 1 quá trình để thành công , nó ko nhanh như nay kéo ads chạy, mai có tiền! Nó là quá trình dài, thường với tối nó tầm 6 tháng đến 1 năm / 01 dự án khởi nghiệp! Mỗi dự án, mỗi trải nghiệm ban sẽ được đền đáp bằng 1 nguồn thu nhập thụ động!
Các cụ nói cấm có sai: Dục tốc bất đạt, phàm là những thứ gì nhanh sẽ không bền vững! Thế nên đừng bạn nào mơ ước về việc, khởi nghiệp nhanh chóng nữa! Trong từ điển khởi nghiệp, không có định nghĩa : “Khởi nghiệp nhanh”
Còn những ai đang khởi nghiệp, hãy cứ vững tin vào thực tại và mơ ước về ngày đó: ngày dự án khởi nghiệp thành công! Bởi khởi nghiệp là 1 quá trình không phải là kinh doanh lướt sóng!
Trần Hiếu – Founder Khởi nghiệp Việt Nam

4 Comments