Đồng hồ chịu nước tắm biển vãn vào nước

Đồng hồ đeo tay có mẫu mã chủng loại đa dạng và mỗi loại đồng hồ đeo tay có những ưu nhược điểm riêng khi sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết các nhà cung cấp và sản xuất đồng hồ đeo tay đều khuyến cáo không nên sử đụng đồng hồ đeo tay đi tắm biển tuy những chiếc đồng hồ của họ cao cấp, giá thành cao, có khả năng chịu nước tốt.
Lý do vì sao vậy?
Tại sao đồng hồ đeo tay chịu được nước mà lại không nên dùng đi tắm biển?
Nhiều khách hàng khi đến với chúng tôi thường thắc mắc tại sao đồng hồ movado chính hãng  không nên dùng đi tắm biển trong khi các đơn vị bán toàn nói rằng nó chống nước tốt lắm. Khách hàng lưu ý giữa chịu nước và chịu nước biển hoàn toàn khác nhau nhé.
Đầu tiên nước biển có nhiều muối, hàm lượng axit, kiềm và các chất ăn mòn cao hơn nhiều so với các loại nước thông thường vì vậy sử dụng đồng hồ đeo tay trong nước biển sẽ làm đồng hồ nhanh hoen rỉ, hư hỏng, mòn dây,…
Thứ hai, đồng hồ đeo tay không nên dùng trong nước biển không phải vì dùng trong nước biển sẽ hỏng bộ phận động cơ mà hầu hết sẽ hỏng các bộ phần bên ngoài.
Chưa kể, có nhiều loại đồng hồ đeo tay được thiết kế gioăng hở, vì vậy nếu nước biển chảy vào trong sẽ làm hư hỏng các bộ phận bên trong, với nước thường thì không sao nhé.
Còn nữa, do hàm lượng muối trong nước biển cao, vì vậy khi nước biển chui vào trong động cơ đồng hồ rồi khô đi sẽ để lại các hạt muối làm cộm hoặc khiến động cơ hoạt động không hiệu quả.
Biện pháp tốt nhất là không nên sử dụng đồng hồ đeo tay trong nước biển, còn nếu trót đeo thì bạn cần rửa sạch lại bằng nước ấm và sấy khô để tránh làm hư hỏng đồng hồ.
Lưu ý với tốc độ ăn mòn của nước biển thì chỉ cần đến ngày thứ hai thôi đã làm hư hỏng toàn bộ bộ máy chiếc đồng hồ của bạn rồi đấy nhé.
Ngoài không sử dụng đồng hồ trong nước biển, người sử dụng cũng nên lưu ý đặc biệt khi sử dụng đồng hồ đeo tay để đảm bảo chiếc đồng hồ của bạn luôn hoạt động tốt nhất.
Lưu ý: Không sử dụng đồng hồ ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, việc hơ lửa làm khô đồng hồ là tuyệt đối không nên, việc bỏ đồng hồ trong tủ lạnh làm hư hỏng đồng hồ. Không tự ý tháo lắp động cơ đồng hồ nếu không có hiểu biết cặn kẽ về chiếc đồng hồ đó. Không đặt đồng hồ đeo tay cạnh âm ly, loa đài hay các thiết bị có từ khác, môi trường từ trường mạnh làm đồng hồ chạy sai giờ. Không va đập mạnh chiếc đồng hồ của bạn vào bất cứ vật thể rắn gì, không vặn đồng hồ khi dưới nước, không vặn ngược kim,…
Chúc bạn thành công!