Đội U20

Đội U20 – những đứa trẻ bị hắt hủi ngày nào nay đã toả sáng ở sân chơi tầm cỡ thế giới. Nếu may mắn hơn có lẽ đã có thắng lợi chứ không phải chỉ là một trận hoà, nên nhớ, chưa có đội tuyển ĐNA nào có điểm tại sân chơi Worldcup U20 này.
Tuyển U20 cũng đã phần nào chứng minh tuyển QG, U23 hay ít nhất là lối đá hiện tại với bộ khung “lũ trẻ nhà bầu Đức” chỉ đáng ném vào sọt rác.
Nói gì thì nói, đây là một hiện thực tốt, một niềm hy vọng (ít ra còn có hy vọng) cho tương lai bóng đá nước nhà. Nhưng nghĩ xa thêm thì suy cho cùng bóng đá Việt Nam cũng như tương lai đất nước, sẽ chẳng có bến bờ nào mà đến cả.
Nền bóng đá nuôi gà để chăn dắt cảm giác tự hào, hãnh diện quốc gia. Khán đài với hàng nghìn người lao động xa xứ thiều thốn “hơi ấm” quê hương tìm đến xem bóng đá để sưởi ấm cảm thức tổ quốc vốn lạnh cóng trong mình. Và chắc chắn một ai đó đã nỗ lực “phủ” đỏ khán đài bằng những chiếc áo đỏ sao vàng, đã làm rộn vang xứ lạ bằng dang đồng ca “Việt Nam HCM”. Và những BLV trên tv, những lời gieo thoảng thi sáo rỗng, nhạt.
Tất cả cứ mơ hồ và chẳng có gì ngọt lành cả.