Đội ngũ Marketing nên xây như thế nào

Đội ngũ Marketing nên xây như thế nào? (Part 1)
Để ủng hộ workshop sắp tới của con hàng Pham Phuoc Nguyen, giúp nó bán được vài khoá học nên mình chia sẻ quan điểm của mình về xây dựng đội ngũ Marketing, theo kinh nghiệm cá nhân sau 1 thời gian làm quản lý tầm trung.
Trước khi bắt đầu vào xây dựng team, cần phải trả lời được các câu hỏi sau:
– Team Marketing sẽ phục vụ mục tiêu gì cho doanh nghiệp?
– Doanh nghiệp của bạn kinh doanh mặt hàng gì?
– Quy trình bán hàng của công ty diễn ra như thế nào?
– Sản phẩm của bạn có thể tiếp cận, thử nghiệm qua đâu?
– Khách hàng của bạn là ai?
– Hành vi mua sắm ở đâu? Như thế nào?
– Quyết đinh hành vi mua dựa trên các yếu tố nào?
Sở dĩ có các câu hỏi trên để cho bạn hiểu rõ được tính chất của doanh nghiệp, hàng hoá, sản phẩm, khách hàng, và sau đó mới xây team cùng nhân sự phù hợp. Một số mặt hàng chỉ phù hợp bán bằng cách xây dựng chuỗi phân phối, một số mặt hàng có thể bán nhỏ lẻ thông qua chạy quảng cáo trên mạng, tuy nhiên đến lúc expand nó lên thì internet hay digital gần như không đủ. Với một số mặt hàng thì Digital Marketing chỉ đóng vai trò là kênh branding, raise awareness cho một phần nhỏ (khoảng 10-20%) trong tệp khách hàng. Nhưng một số sản phẩm khác lại convert 100% khách hàng của họ qua digital.
Sau khi trả lời các câu hỏi trên thì mới có thể bắt tay vào xây dựng team Marketing phù hợp với mô hình doanh nghiệp của bạn.
————————————-
Các bạn cảm thấy nội dung trên có ổn không? Nếu không xin hãy đóng góp ý kiến để mình có thể bổ sung kiến thức và hoàn thiện hơn các bài viết lần sau.
————————————-
Nếu bạn muốn biết thêm về cách để xây dựng một team marketing thì sự kiện “Xây Dựng Marketing Team In-house” do Underground Agency Network tổ chức sẽ rất phù hợp cho bạn.
Thông tin sự kiện:
Thời gian: 15:00 – 18:00, Thứ bảy ngày 22/07/2017
Địa điểm: Dreamplex 2 – 195 Điện Biên Phủ, Phường 15, Q.Bình Thạnh.
See Translation

15 Comments