Đó là Góc sẻ chia của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP

Đó là Góc sẻ chia của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM – nơi sinh viên nghèo có thể tới để được ăn uống và sử dụng đồ miễn phí.
Ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho biết Góc sẻ chia được thành lập là do sinh viên của trường đến từ nhiều vùng miền khác nhau, trong đó có rất nhiều em có hoàn cảnh khó khăn.
“Nhiều sinh viên mỗi ngày đến lớp là một ngày nặng trĩu nỗi lo của ba của mẹ. Nhiều em mỗi ngày đến lớp là một ngày vui không trọn vẹn vì trong đầu đang say sưa với bài giảng, miệt mài nghiên cứu khoa học nhưng bụng lại đang reo rắt vì cơn đói kéo đến… Vì vậy, góc nhỏ này được thành lập để chia sẻ những khó khăn với sinh viên”.
Với nhiều đồ vật như xe đạp, quần áo, sách vở, gạo, mì… và gần 90 triệu đồng tiền mặt từ sự đóng góp của các Mạnh thường quân, Góc sẻ chia là nơi cùng chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với nhiều sinh viên
Góc sẻ chia cũng có mỳ, nước nóng và rau xanh, cò cả xúc xích, sữa, nước suối, nước ngọt, cà phê…
Trung tâm dịch vụ sinh viên phát cơm miễn phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tối thiểu là 4 lần/ tháng vào các buổi trưa thứ 5 hàng tuần, hoặc các em có thể lấy gạo về nấu