ĐÊM QUA TUI MƠ GẶP BÁC HỒ

ĐÊM QUA TUI MƠ GẶP BÁC HỒ
Trong giấc mơ Bác vẫn ngời sáng như xưa và nói “các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải giữ lấy đất nước này”
Bác còn nói thêm “bây giờ con đã hiểu vì sau Bác chọn giai cấp bần cố nông là lực lượng nồng cốt cho việc giữ nước rồi chứ gì”
Dạ, giờ con hiểu lắm lắm luôn á Bác khi các biệt phủ trên khắp cả nước được dựng lên bởi những người nuôi vịt, chạy xe ôm, đi mót củi, làm chổi đót, nấu rượu lậu……thậm chí còn quánh bài cờ bạc nữa cơ.
Còn dân trí thức của Sài Gòn xưa thì bỏ nước đi mất tiêu tự hồi nào, hễ mà có ở lại Sài Gòn cũng dạt về đâu vùng Nhà Bè, Củ Chi, Gò Vấp….vì mấy khu trung tâm đã được lực lượng bần nông đó thay họ “gánh vác” bảo vệ dùm rồi. Ôi đúng là lời bác sáng lòng ta!
Bởi vậy ông anh của con ổng nói chứ : từ hồi nhỏ chút ét đến khi đầu 5, 6 thứ tóc như bây giờ anh chỉ thuộc và thích có 2 bài hát thôi
– Hồi nhỏ chưa biết gì anh chỉ hát bài “đêm qua em mơ gặp bác Hồ”
– Lớn lên khi đã đôi ba lần thất bại trên tình trường, anh mê đắm đuối bài “Làm sao giết được người trong mộng”
Lâu rồi hỏng có gặp ổng, nhưng nghe đâu ổng vẫn lang bạt kỳ hồ tận mấy vùng sạt lỡ của miền Tây và vẫn nghêu ngao hát “giết người đi, giết người trong mộng vẫn hiện về, …..”
See Translation