“Cô gái đến từ hôm qua” với mình thật đẹp

“Cô gái đến từ hôm qua” với mình thật đẹp.
Cả bầu trời kỷ niệm hồi cấp 2, cấp 3 ùa về. Phim nhẹ nhàng như thỏ thẻ rồi dẫn dắt người xem vào miền ký ức lúc nào cũng không biết. Mình như sống trong phim, đôi lúc lại thốt lên vài câu đối thoại với nhân vật. Như lúc cả đám vào phòng giám thị do leo rào bị bắt, Việt An trách Thư là tại cậu rủ cả đám trốn học. Mình bảo đúng to: Ơ ai biểu đi theo… hì hì.
Khoảnh khắc mình thích nhất phim là cảnh Thư lớn và Thư nhỏ ngồi cùng nhau. Hai kẻ thất tình. Thằng lớn vỗ vai thằng nhỏ cũng giống như tự xoa dịu nỗi đau cho chính mình. Kiểu tôi ơi đừng tuyệt vọng.
Mình ước gì có Tina ở đây để cho ẻm xem thế hệ anh hai cấp 3 vui thế nào, chắc giờ bọn nó không còn chứng kiến mấy cảnh tụt quần, banh chân cạ cây, vẩy mực, viết thư, tặng kẹo, nhét trái cây hộc bàn… Xem mấy cảnh này mà rớt nước mắt mấy lần… Thêm cảnh quăng bột năng nữa là tuyệt vời.
Phim hay. Mấy bạn tuổi mình nên đi xem. Để biết là tụi mình đã già rồi, thời đẹp nhất đời vừa mới chớm qua. Nhìn lại rồi quay về hiện tại có động lực để tiếp tục bận bịu cơm áo gạo tình nữa…
See Translation

21 Comments