Cách trẻ lâu bằng việc cải thiện thực đơn dùng hàng ngày

Một trong những cách kéo dài tuổi trẻ về mặt thể chất cũng như giữ cho tinh thần luôn được tươi trẻ chính là cải thiện những gì bạn bổ sung vào cơ thể hàng ngày. Hầu hết các bạn đều chỉ nghĩ đến việc cải thiện và chăm sóc cho làn da, tuy nhiên việc cải thiện thực đơn ăn uống hàng ngày chính là một trong những cách trẻ lâu tốt nhất. 
 
Những bí quyết ăn uống khỏe mạnh 
Ăn uống lành mạnh, tốt cho cơ thể không phải là lập ra một thực đơn đầy những món thật bổ dưỡng. Ăn uống lành mạnh chính là làm thế nào để có thể tạo cho bản thân một cảm giác thích thú đối với ẩm thực đồng thời vừa bổ sung cho mình một nguồn năng lượng khỏe mạnh. 
Bí quyết đầu tiên để có thể tạo nên sức khỏe tố và đẩy lùi những dấu hiệu của tuổi tác chính là ăn nhiều cá hơn, khoảng từ 3 bữa cá mỗi tuần. Cá là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, trong thịt cá có chứa protein, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Những chất dinh dưỡng trong cá có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể vừa có thể làm giảm đi bệnh tật so với việc ăn nhiều thịt. 
Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý ăn uống giảm đi lượng chất béo có trong thực đơn ăn uống của mình. Thay vì việc ăn các loại mỡ động vật, các bạn có thể lựa chọn các loại mỡ thực vật. Đặc biệt, với những người đã có tuổi, điều này lại càng quan trọng. 
Một thứ thiết yếu đối với chúng ta chính là nước. Mỗi ngày, chúng ta phải có ý thức bổ sung một lượng nước đủ cho cơ thể hoạt động và thanh lọc. Ngoài ra, uống nước cũng là một cách trẻ lâu, giúp da có thể dưỡng ẩm và căng mịn hơn. Bên cạnh nước, các bạn cũng nên bổ sung sữa tươi, chất xơ và các loại thức ăn chống lại quá trình oxy hóa như gừng, giềng, nghệ và một số thực phẩm có màu tím. 
 
Làm sao để bảo vệ làn da hiệu quả?
Da chúng ta tự nhiên đã có cấu tạo một lớp màng để bảo vệ da. Lớp màng này được tạo ra nhờ có các chất nhờn ở tuyến dầu, mồ hôi và tế bào sừng của da. Lớp màng này có chức năng khóa độ ẩm, chống thấm nước và ngăn cản những vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. 
Lớp màng bảo vệ da tự nhiên này có thể bị thương do chính những hoạt động của chính chúng ta. Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp cũng nhưng không chăm sóc, tẩy tế bào chết thường xuyên chính là những nguyên nhân chủ yếu khiến cho da chúng ta nhanh chóng bị tổn hại. 
xem thêm bài: 3 cách làm trẻ ra cho phụ nữ qua tuổi 30