Bí kíp nhận biết đồng hồ Nhật Bản chính hãng

Theo như số liệu thống kê cho biết, đã có hơn 80% chiếc đồng hồ mà người dân trên thế giới đang đeo tại các nước là hàng fake. Trong số đó, có không ít người đã phải bỏ ra số tiền lớn hơn để rước hàng fake nhưng vẫn nghĩ là hàng chính hãng. Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này chính sự quản lý yếu kém của những cơ quan chứ năng đã khiến cho những gian thương mặc sức hoành hành. Không còn cách giải quyết nào tốt hơn là người dùng cần phải trang bị cho mình một số kiến thức nhận diện thật giả để chọn mua đồng hồ Nhật Bản chính hãng cho bản thân.

Bí kíp nhận biết đồng hồ Nhật Bản chính hãng
Bí kíp nhận biết đồng hồ Nhật Bản chính hãng

Bí kíp nhận biết đồng hồ Nhật Bản chính hãng

1. Cách nhận diện qua mặt kính
– Đồng hồ Nhật Bản chính hãng như: Orient, Seiko và Citizen hầu hết đều sử dụng mặt kính Sapphire hay kính cứng chuyên dụng có độ trong, nhìn rất rõ ràng. Bề mặt kính khi mới sẽ rất nhẵn mịn, vừa khít với phần vỏ của đồng hồ. Trong khi đó, mặt kính đồng hồ fake sẽ có lớp gợn, vết xước và kính bị mờ đục.
Nhận biết qua độ hoàn thiện
– Mức độ hoàn thiện sẽ được cảm nhận được ngay khi bạn trực tiếp đeo lên tay 1 mẫu đồng hồ Nhật Bản chính hãng. Từng chi tiết nhỏ được chau chuốt tỉ mỉ và tinh tế tạo nên vẻ cuốn hút. Mặt đồng hồ là phần cần được chú ý nhiều nhất. Logo, những kí hiệu số được in khắc một cách rõ ràng và sắc nét, kim đồng hồ cân đối. Trường hợp mặt được đánh vân guilloche thường rất đều nhau và tinh xảo chứ không hề lờ mờ. Để quan sá một cách kỹ, các bạn có thể mang theo một chiếc kính lúp nhé.
– Sản phẩm đồng hồ Nhật Bản chính hãng chỉ có mức giá tầm trung nên để có thể đạt được mức lợi nhuận, các phiên bản fake được gia công quá kỹ càng bằng kính. Vạch chia giờ và kim cũng không có sự đồng đều và sự cân xứng.

2. Cách nhận diện qua dây đeo
– Đồng hồ có rất nhiều loại dây, đa dạng cả về kiểu dáng và chất lượng. Tất nhiên, phổ thông nhất vẫn là dây kim loại và dây da.
– Các bạn cần chú ý, đối với dây đồng hồ kim loại chính hãng, từng mắt xích nhỏ được chế tác trên dây chuyền công nghệ hiện đại cho tỷ lệ đồng nhất với độ sai số nhỏ nhất. Mắc xích sẽ có sự đồng bộ nhất định, độ mở giữa 2 mắt xích cạnh nau phải đồng đều. Bạn cầm và lắc nhẹ dây về 2 phía để cảm nhận được mức độ chắc chắn. Nếu như bạn quá lỏng tay thì độ gập sẽ không đều thì dây đồng hồ đó không đạt được yêu cầu về mặt chất lượng.
– Đối với sản phẩm dây da đồng hồ Nhật sẽ chắc chắn, đường may sẽ thẳng hàng và đều nhau. Trong khi sản phẩm đồng hồ fake thì có thể những đường chỉ bị lệch một chút và không đều.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản về cách nhận diện đồng hồ Nhật bản chính hãng. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Đối với những thắc mắc về việc phân biệt thật giả cũng như thẩm định đồng hồ. Hãy nhanh chóng liên hệ đến Chiaki.vn để được chúng tôi giải đáp tận tình và chu đáo nhất.

Xem thêm tại đây: http://shopquanaothoitrang.com/cac-hang-dong-ho-hang-hieu-cua-my-noi-tieng-the-gioi/