Bạn đã biết cách sử dụng nhiệt kế điện tử chưa

Khi điều kiện thời tiết thay đổi thất thường thì sức khỏe con người luôn bị đi dọa đặc biệt là trẻ nhỏ. Những căn bệnh như cảm cũm, sốt là hiện tượng trẻ em luôn mắc phải nhiều nhất. Vì vậy một chiếc nhiệt kế là một vật không thể thiếu trong tủ thuốc của bạn. Và việc sử dụng nó để đo thân nhiệt cũng như trán đúng cách và phaan biệt nhiệt kế điện tử loại nào tốt là điều vô cùng quan trọng.
Lưu ý khi dùng nhiệt kế đo thân nhiệt
Nhiệt kế với vai trò là để xác định nhiệt độ cơ thể khi đo thân nhiệt. Cơ thể bạn khi có những thay đổi bất thường thì việc đầu tiên bạn cần làm là đo thân nhiệt để biết được nhiệt độ cơ thể hiện tại của bé để từ đó chuẩn đoán chính xác bệnh tình của bé và có phương pháp xử lý kịp thời. Tuy nhiên để sử dụng nhiệt kế đo thân nhiệt cho được kết quả chính xác bạn cần chú ý đến một số điểm sau:
Nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt có nhiều loại với nhiều vị trí đo khác nhau trên cơ thể như: miệng, tai, nách, … và mỗi vị trí có thể cho một kết quả khác nhau bởi mỗi vị trí có một nhiệt độ khác nhau. Do đó, để xác định được nhiệt độ đúng cũng khongo phải là vấn đề đơn giản.
Hơn thế, nhiệt độ cơ thể cũng thay đổi theo hoạt động và thời gian trong ngày vì vậy trong thời gian đo nhiệt độ trực tràng giữa ban ngày và ban đêm có sự chênh lệch nhiệt độ khoảng 0,5 độ. Nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên khi bạn vận động thể chất, do đó cần lưu ý khi đọc kết quả đo.
Có thể kết luận là nhiệt độ cơ thể có sự khác nhau về thời gian, địa điểm và vị trí. Do đó, khi thực hiện đo nhiệt độ cơ thể cần viết được sự chêch lệch nhiệt độ chính xác giữa các vị trí và thời gian để có được kết quả đo chính xác nhất. Sử dụng nhiệt kế đo thân nhiệt chính xác có thẻ đưa ra được hướng điều trị tốt nhất và bảo vệ sức khỏe cho những người thân của bạn.
Mua quạt và máy sấy giá rẻ ship tận nhà tại: http://chiaki.vn/do-gia-dung-c299
Sử dựng nhiệt kế điện tử đo trán an toàn và chính xác
Để đưa đến kết quả chính xác và an toàn trong quá trình đo nhiệt độ ở trán thì bạn nên chú ý những điều sau: Không được sử dụng nhiệt kế điện tử đo trán ở những môi trường ẩm ướt sẽ khiến kết quả bị sai lệch. Trước khi đo thì nên sử dụng bông có thấm cồn 70 độ vệ sinh đầu dò của nhiệt kế điện tử để đo trán. Sau khi vệ sinh nhiệt kế được 15 phút thì mới tiến hành đo để được kết quả đúng nhất. Nếu trong khoảng thời gian 7 ngày không sử dụng thì bạn nên tháo pin ra khỏi máy để tránh bị rỏ rỉ.
Trên đây là những điểm cần lưu ý khi sử dụng nhiệt kế đo trán và đo thân nhiệt cho bé mà bạn cần đặc biệt chú ý để sử dụng sản phẩm đem lại hiệu quả cao nhất.