Ăn gì để bổ sung kẽm hiệu quả nhất cho bé yêu?

 Thực phẩm ngoài tự nhiên luôn là nguồn cung cấp dinh dưỡng cao và an toàn cho con người, đây là lý do tại sao ngày nào chúng ta cũng phải ăn uống đầy đủ 3 bữa và cùng với nhiều món ăn khác nhau, giúp cho quá trình cung cấp dinh dưỡng được diễn ra tốt nhất và đều đặn nhất. Tuy nhiên không phải ai hấp thụ đủ chất cần thiết vào cơ thể, và cũng có rất nhiều người đang bị thiếu hụt nhiều chất. Ví dụ điển hình cho việc thiếu chất ở trẻ nhỏ là thiếu kẽm, tỷ lệ thiếu kẽm hiện nay đang có xu hướng tăng cao, nếu như chúng ta không có những biện pháp cải thiện kịp thời thì chắc chắn nó sẽ khiến bạn gặp phải nhiều vấn đề với cơ thể. Vậy ăn gì để bổ sung kẽm cho bé? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những bậc phụ huynh, nhất là những người mẹ trẻ hiện nay, chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc con yêu của mình cũng như không có quá nhiều thời gian chú ý đến con do phải làm nhiều công việc hàng ngày, từ việc chăm sóc con đến làm việc tại cơ quan, nấu ăn cho gia đình.
 
Nhu cầu cung cấp kẽm của trẻ tùy thuốc vào từng giai đoạn của cuộc đời, mỗi độ tuổi khác nhau sẽ cần bổ sung 1 hàm lượng kẽm khác nhau.
 
Trẻ dưới 3 tháng: 3mg mỗi ngày
 
Trẻ từ 5 -12 tháng: 5-8mg/ngày
 
Trẻ từ 1 – 10 tuổi:  10-15 mg/ngày.
 
Trên đây là những con số chuẩn cho tổ chức Y tế thế giới cung cấp, nó đảm bảo sự phát triển toàn diện về cả chiều cao và thể chất của trẻ nhỏ. Những đứa trẻ dưới 6 tháng tuổi nên bổ sung kẽm từ sữa mẹ là chủ yếu, do thời điểm này sữa mẹ chắc chắn là thực ăn chủ yếu cũng như an toàn nhất dành cho bé. Tuy nhiên, lượng kẽm trong sữa mẹ sẽ có xu hướng giảm dần theo thời gian, chính vì vậy người mẹ cần nên chú ý bổ sung và duy trì lượng kẽm trong sữa, hoặc bổ sung nguồn cung cấp kẽm bên ngoài dành cho bé yêu trong tương lai. Khi bé đã lớn hơn thì có thể sử dụng thêm những loại thực phẩm giàu kẽm như hàu, sò, thịt lợn, gà, bò cũng như tôm đồng, tôm hùm, lươn, các loại đậu, …
 
Đối với những bé trên 6 tháng tuổi thì có thể bổ sung kẽm thông qua việc ăn uống hay sử dụng những thực phẩm bổ sung theo chỉ định của các bác sĩ. Để hấp thụ kẽm tốt nhất chúng ta cần phải bổ sung vitamin C cho trẻ từ chính những loại trái cây tươi như cam quýt, bưởi, xoài, …Ngoài ra còn những loại thuốc bổ sung kẽm như những loại thuốc đến từ Doppelherz.
 
Xem thêm:
https://doppelherz.vn/dau-hieu-nhan-biet-tre-thieu-kem-ma-cha-can-chu-y.html
http://www.kienthucchongaymoi.com/news/detail/nhung-dieu-ban-can-lam-de-tranh-da-lao-hoa-som-2533.html