Tìm hiểu về các mẫu xe của Vinfast

Vào ngày 2/10 năm 2017, công ty Vinfast của tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố đến thị trường và người dùng 20 mẫu thiết kế xe hơi cho dòng sedan và SUV dự tính sẽ ra mắt tại Việt Nam trong năm 2019 tới đây. Các mẫu xe của Vinfast hướng đến sự hiện đại, năng động và độ phổ biến cho nhiều phân khúc người dùng khác nhau tại Việt Nam.
 
Ngay sau khi chính thức công bố 20 mẫu xe đến từ 4 studio danh tiếng trên thế giới, Vinfast đã phát động chương trình: “Chọn xế yêu cùng Vinfast” với mục đích để chính người dùng lựa chọn ra 2 mẫu xe mà họ yêu thích nhất. 
 
Sau vài tháng phát động, số lượng bình chọn đến gần trăm nghìn lượt, cuối cùng thì 2 mẫu xe Sedan 02 và SUV 02 đã được lựa chọn trong số 20 dòng xe do 4 trung tâm thiết kế ô tô danh tiếng đến từ Ý: Pininfarina, Zagato, Torino và Italdesign. Những studio danh tiếng này đều là những tên tuổi hàng đầu đứng sau những mẫu xe “khổng lồ” trên thế giới là: Lamborghini, Mercedes, Porsdes, Rolls – Royce, Ferrari… 
 
Những mẫu xe của Ital Design hướng đến tầm vóc của những chiếc xe thể thao, mạnh mẽ, lấy cảm hứng từ sự chuyển mình đầy năng lượng của đất nước con người Việt Nam, đây là những thiết kế mang tính đột phá cao hơn, đi đầu xu thế, tương lai sẽ được tìm kiếm và lựa chọn nhiều hơn. 
 
Những mẫu xe do Pininfarina thiết kế lại thiên về cảm hứng từ cá mập đầu búa dưới đại dương, những mẫu xe này được ví như hung thần thách thức lại biển cả và đại dương bao la, luôn sẵn sàng đương đầu với sóng gió. Những mẫu thiết kế xe hơi hiện đại, dũng mãnh như những chiến binh thực sự, quy tụ và lấy cảm hứng từ chiếc mặt nạ của nhân vật Iron Man. 
 
Những dòng xe do studio Torino Design thiết kế lại mang trong mình nét cá tính mạnh mẽ với những đường viền xung quanh lưới tải nhiệt tạo nên sức mạnh và được xem là biểu tượng cho thương hiệu Vinfast, nguồn cảm hứng cho thiết kế được lấy từ các thửa ruộng bậc thang của Việt Nam. Những mẫu thiết kế của Torino Design thể hiện được sự độc đáo và vô cùng gần gũi, thân quen đối với người Việt.
 
Những mẫu xe do studio Zagato thiết kế và giới thiệuu đến người dùng cá tính và ngang tàng nhưng cũng vô cùng đơn giản và thanh lịch, mang đến sự trẻ trung cho người lái. Các mẫu SUV do Zagato thiết kế truyền tải đầy đủ thông điệp của mình, cho thấy được sự tự do và phá cách trong từng mẫu xe, phù hợp với những người cá tính. 
 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *