Tại sao phải chú ý tới việc hút hầm cầu?

Vấn đề về vệ sinh môi trường từ lâu đã là một trong những vấn đề quan trọng và gây nhức nhối trong toàn xã hội, nhất là khi nền kinh tế công nghiệp ngày càng phát triển kéo theo những hệ lụy của nó về môi trường. Dịch vụ hút hầm cầu cũng vì thế mà ngày càng được nhiều người sử dụng hơn và ý thức hơn được sự quan trọng của việc làm này. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao cần phải chú ý tới việc hút hầm cầu nhé.

Vì sao cần hút hầm cầu?

Hút hay rút hầm cầu là công việc sủ dụng máy móc, các thiết bị chuyên dụng để lấy hết các chất thải rắn trong hầm cầu ra ngoài, giúp cho bể luôn trong tình trạng hoạt động tốt, không gây tắc nghẽn, ùn ứ và phát sinh ra mùi hôi thối, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mọi người.

Vậy vì sao cần phải rút hầm cầu? Hầm cầu là nơi chứa tất cả các chất thải sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình từ ngày này qua ngày khác, và không phải chất thải nào cũng có thể bị phân hủy tại đây. Bạn cứ thử tưởng tượng xem, với những loại chất thải không phân hủy được trong hầm cầu đó, rồi dần dần nhiều lên và có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn, mùi hôi thối thoát ngược trở lại, rất khó chịu.

Vậy nên, việc rút hầm cầu nên được xử lí định kì để đảm bảo không có tình trạng như trên xảy ra, và nếu như nó đã xảy ra rồi thì việc khắc phục sẽ rất khó và tốn nhiều chi phí hơn là chúng ta để cho tình trạng này không xảy ra.

Khi nào hút hầm cầu là thích hợp?

Đối với những hầm cầu xây chuẩn thiết kế và trong khi sử dụng không xả bất cứ loại rác thải nào không phân hủy được xuống, thì thời gian để rút hầm cầu tính từ khi bắt đầu đưa vào sử dụng là 20 năm.

Nhưng trên thực tế thì việc xây dựng hầm cầu không được quá chú trọng nên thiết kế đôi khi vẫn chưa đúng chuẩn, đồng thời chúng ta vẫn thường hay xả rất nhiều chất thải không phân hủy được hoặc khó phân hủy, mất thời gian rất lâu mới có thể phân hủy xuống, nên thời gian cần thiết cho việc rút hầm cầu là ngắn hơn, và tùy vào tình trạng của mỗi nhà mới có thể có quyết định.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về việc hút hầm cầu cho mỗi gia đình. Hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin thực sự bổ ích, giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của việc vệ sinh rút hầm cầu cho gia đình.

Xem thêm: https://ruthamcausieure.com/tin-tuc/rut-ham-cau/dich-vu-rut-ham-cau-quan-9-30.html
Xem thêm bài viết trước: http://www.gocchiasedulich.com/news/detail/tim-hieu-ve-dich-vu-rut-ham-cau-tai-tphcm-562.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *