Những chú ý đối với căn bệnh thoái hóa điểm vàng ở mắt

 Những căn bệnh về mắt luôn khiến nhiều người lo lắng, do đôi mắt đảm nhận nhiệm vụ to lớn đối với cơ thể mà không có bất cứ 1 bộ phận nào có thể thay thế được. Đôi mắt giúp con người nhìn nhận mọi thứ xung quanh, giao tiếp giữa người với người, … Mắt phải làm việc liên tục mỗi ngày, chính vì vậy mà hiện nay có khá nhiều căn bệnh xảy đến với mắt, trong đó có căn bệnh thoái hóa điểm vàng ở mắt. Những chú ý đối với căn bệnh thoái hóa điểm vàng ở mắt là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.
 
Thoái hóa điểm vàng là nhóm bệnh về mắt có ảnh hưởng đến võng mạc, nó có thể gây mất thị lực trung tâm, tuy nhiên căn bệnh này không gây ra mù lòa do những tầm nhìn xung quanh vẫn còn bình thường, làm suy yếu khả năng đọc, nhận dạng cũng như lái xe khó khăn do không nhận ra được màu sắc và sự tương phản. Căn bệnh thoái hóa điểm vàng thường xảy ra ở những người trên 50 tuổi, hiện tại chưa có phương pháp điều trị cho thoái hóa điểm vàng, những nỗ lực điều trị được hướng đến vị trí duy trì tầm nhìn trung tâm càng lâu thì càng tốt. Thoái hóa điểm vàng gây ra mất thị lực chiếm tới 50% trong tất cả những trường hợp bị khiếm thị.
 
Về nguyên nhân bị thoái hóa điểm vàng thì chưa có những nguyên nhân cụ thể, tuy nhiên nguy cơ gây thoái hóa điểm vàng nhiều nhất vẫn là yếu tố tuổi tác, những người có người nhà mắc bệnh này thì dễ bị di truyền hơn so với những người khác. Triệu chứng nhận biết thoái hóa điểm vàng là mờ phần tầm nhìn trung tâm, khó khăn đi phải dọc và lóa mắt khi nhìn ánh sáng trực tiếp. Bên cạnh đó thì triệu chứng thoái hóa điểm vàng còn là đường thẳng khi nhìn sẽ bị biến dạng hình lượn sóng, tuy nhiên không bị mất thị lực hoàn toàn nên những bệnh nhân bị thoái hóa điểm vàng vẫn có thể tự chăm sóc bản thân được.
 
Nghiên cứu cho thấy những người có thể làm được những điều dưới đây sẽ có thể làm giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng như:
 
– Bỏ thuốc lá
 
– Có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, ăn nhiều trái cây tươi và rau lá xanh đậm
 
– Bổ sung vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa
 
– Bảo vệ đôi mắt khỏe ánh sáng cực tím
 
– Ăn cá và các thực phẩm giàu chất omega 
 
– Kiểm tra thị lực thường xuyên
 
Ngoài ra, việc sử dụng những loại thuốc bổ mắt chất lượng cũng giúp cho con người ngăn chặn được nhiều căn bệnh về mắt xảy ra. Kankavin là loại thuốc bổ mắt đảm bảo an toàn và có tính hiệu quả cao, chúng ta có thể sử dụng loại thuốc này hàng ngày để đảm bảo có được 1 đôi mắt sáng khỏe.
 
Xem thêm:

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *