Nằm lòng 5 “sai lầm” này để dùng máy hút sữa Kichilachi hiệu quả tối đa

 

Máy hút sữa nói chung và máy hút sữa Kichilachi là vật dụng không thể thiếu của các bà mẹ sau sinh. Đây là “bảo bối” mỗi khi các mẹ rơi vào tình trạng mất sữa, tắc sữa hay đơn giản là cần tích sữa để đủ cho con yêu ăn lúc vắng nhà. Mặc dù rất dễ sử dụng thế nhưng không phải mẹ nào cũng dùng máy hút sữa đúng cách.
 
Trong bài viết hôm nay, chúng tớ sẽ chia sẻ đến các mẹ một số sai lầm dễ mắc phải trong quá trình sử dụng máy hút sữa bằng tay Kichilachi
 
1. Uống ít nước, không uống sữa nóng trước khi hút sữa
 
Mặc dù là lưu ý rất nhỏ thế nhưng nếu không làm tốt điều này các mẹ sẽ rất khó để hút được lượng sữa như mong muốn.
 
Theo các chuyên gia, các mẹ nên uống nhiều nước mỗi ngày và bổ sung ngay 1 cốc sữa nóng trước khi hút khoảng 1 giờ đồng hồ. Nhờ mẹo này mà rất nhiều mẹ đã giải quyết được nỗi lo ít sữa, sữa không về hoặc sữa không chất.
 
Ngoài việc uống nước và sữa nóng, các mẹ cũng cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng thật hợp lí. Nên ăn nhiều thực phẩm có lợi nhất là móng giò, bí ngô, cà chua, sung… Nếu các mẹ không đảm bảo những điều này thì nguồn sữa vừa ít lại kém chất lượng.
 
2. Ngồi sai tư thế khiến quá trình hút sữa không đạt hiệu quả
 
Có thể các mẹ chưa biết, tư thế là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả hút sữa. Trong một chia sẻ của mình, G.s – T.s Nguyễn Tiến Lâm (Bệnh viện Nhi TƯ) cho biết: Đa số các mẹ Việt Nam đều không quan tâm đến việc mình có ngồi đúng tư thế không và điều này ảnh hưởng xấu đến quá trình hút sữa cũng như sức khỏe của người mẹ. Nguy hiểm hơn tư thế ngồi sai có thể để lại những tổn thương trên đầu vú.
 
3. Vệ sinh máy hút sữa Kichilachi không đúng cách
 
Một lưu ý trong quá trình vệ sinh máy hút sữa mà không phải mẹ nào cũng biết chính là không dùng xà phòng, hóa chất để rửa. Thay vào đó, nên dùng bàn chải có lông mềm để làm sạch. Việc dùng hóa chất, xà phòng có thể để lại các vi khuẩn không có lợi lên máy. Mẹ chỉ nên dùng nước đun sôi để vệ sinh và tiệt trùng máy hút sữa Kichilachi. Đừng lo nước nóng ảnh hưởng đến chất lượng bình bởi máy hút sữa kichilachi được làm từ các loại nguyên liệu đạt chuẩn nói không với BPA.
 
4. Phễu chụp là nhân tố quan trọng
 
Thay vì chọn bừa kích cỡ, các mẹ nên chọn mua phễu chụp máy hút sữa Kichilachi vừa với khuôn ngực. Việc chọn sai phễu không những làm giảm hiệu quả hút sữa mà còn ảnh hưởng đến chính núm vú của các mẹ nữa. 
 
Nên chọn phễu vừa khớp với kích thước khuôn ngực, tuyệt đối không chọn quá nhỏ hoặc quá lớn nhé.
 
5. Nghiên cứu, tìm hiểu hướng dẫn sử dụng
 
Dù là sản phẩm nào thì việc tìm hiểu hướng dẫn sử dụng là vô cùng quan trọng. Nhờ hướng dẫn đó các mẹ hiểu hơn về quy trình hoạt động cũng như lưu ý để dùng máy tốt hơn.
Hi vọng bài viết đã mang đến cho các mẹ những thông tin hữu ích.
 

More Informations

Sản phẩm máy hút sữa medela mang đến giải pháp hút sữa tối ưu, được nhập khẩu chính hãng từ Thụy Sỹ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *