Một số vấn đề nổi bật khi in ấn bao bì giấy

Có lẽ không phải nói quá nhiều thì chúng ta cũng đã phần nào hiểu được về những tác dụng to lớn của bao bì giấy trong điều kiện hiện nay. Vì thực tế thì nếu không mang lại nhiều tác dụng to lớn thì bao bì giấy đã không được sử dụng ngày càng nhiều và phổ biến hơn đến như vậy. Bài chia sẻ hôm nay sẽ là một số vấn đề nổi bật khi in ấn bao bì giấy, mọi người cùng theo dõi nhé. 
 
Về màu sắc trong in ấn
Không chỉ riêng về túi giấy mà hầu như tất cả các sản phẩm in ấn đều rất quan trọng về màu sắc. Vì màu sắc là yếu tố đầu tiên nhất quyết định đến việc người đối điện có thích hay không thích, có thiện cảm hay không thiện cảm đối với bao bì giấy này và là đối với cả các sản phẩm được đặt bên trong chúng. 
Khi in ấn bao bì giấy cần đặc biệt quan tâm đến hệ màu trong in ấn. Nguyên lý màu sắc là màu mà người đối diện nhìn thấy từ chiếc túi giấy này sẽ là những màu sắc mà mắt người không hấp thụ hay nói theo một cách khác là màu sắc này không tự bản thân phát ra ánh sáng mà đơn giản chúng chỉ phản xạ lại ánh sáng do các màu sắc khác chiếu tới. Cần nắm vững nguyên lý này để có được một sự phối hợp màu sắc hiệu quả nhất. 
Một mẹo bạn có thể áp dụng nếu không muốn trong quá trình in ấn các bao bì giấy mà bị mất đi một vài chi tiết nào đó thì có thể sử dụng bản đồ phục hồi. Áp dụng bản đồ này sẽ giúp bạn đảm bảo được rằng các sai khác so với màu sắc ban đầu là tối thiểu nhất. 
 
Mẹo hay để tiết kiệm mực in
Không phải cứ sử dụng nhiều, sử dụng lãng phí mực in mới có thể cho ra những chiếc túi giấy đẹp mắt. Mà ngược lại, việc sử dụng hợp lý và tiết kiệm mực in lại còn mang đến hiệu quả cao hơn trong chất lượng sản phẩm cũng như tính kinh tế trong hoạt động kinh doanh.
Để tiết kiệm được mực in thì trước tiên chúng ta phải lên được một kế hoạch bảo vệ máy hiệu quả. Vì khi máy in bị dính các bụi bẩn sẽ là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng tốn mực pin. Do đó cần làm sạch tất cả các bộ phận của máy in và có thể sử dụng các bình xịt để xịt bụi bẩn nếu cần thiết.
Kinh nghiệm tiếp theo là thiết lập cấu hình cho máy in. Hãy kiểm tra lại máy in của bạn đang được cài đặt ở chế độ nào, nếu là chế độ “in chất lượng thấp” thì hãy chỉnh lại ngay thành “in nét”, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm mực in.