Lắp đặt kho lạnh bảo quản

Với điều kiện thời tiết cũng như các yếu tố khí hậu ngày càng phức tạp hiện nay thì vấn đề bảo quản thực phẩm nói chung đều rất bức thiết kéo theo đó nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản ngày một gia tăng. Mục đích sau cùng của kho lạnh là để bảo quản, đây là vấn đề then chốt quyết định chất lượng kho lạnh và cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thứ được bảo quản, vậy nên trong quá trình lắp đặt cần đặc biết chú ý sao cho đảm bảo toàn bộ yêu cầu về chất lượng.
Lắp đặt bảo quản kho lạnh có khó không? Nói chung không khó và không yêu cầu kỹ thuật quá đặc biệt tuy nhiên để có kho lạnh tốt, sử dụng lâu dài thì đòi hỏi quá trình thi công lắp đặt phải có độ chính xác cao. Trước khi tiến hành lắp đặt, nhà cung cấp cần xuống hiện trường điều tra tỉ mỉ về điều kiện mặt bằng, khí hậu điện lưới. Hướng gió tuần hoàn cũng cần lưu ý để tận dụng được tối đa, hoặc nếu không phải dùng thêm dàn lạnh để đảm bảo nhiệt độ. Các tiêu chí về khoảng hở tối thiểu, ống thoát nước ngưng tụ và vấn đề chống đông đá làm nghẹt ống thoát nước trong dàn lạnh cũng cần để ý cẩn thận.
Sau khi tổng hợp, phân tích cũng như là đưa ra được biện pháp tối ưu, cần có bản thiết kế cụ thể, lên 3D phối cảnh và thảo luận xác nhận với khách hàng một lần nữa. Cuối cùng sau khi đi đến thống nhất về kiểu dáng, các điều khoản và giá cả thì tiến hành thi công.
Lắp đặt kho lạnh bảo quản thường theo trình tự sau:
Lắp đặt vỏ, có thể là vỏ xây hoặc phổ biến hơn là sử dụng các tấm panel cách nhiệt, vỏ là thành phần quan trọng ảnh hưởng đến khả năng tổn hao mất nhiệt. Nên cần được thi công cẩn thận và được giám sát kỹ càng.
Tiếp theo là lắp đặt dàn lạnh. Thường các nhà cung cấp sẽ có nhân viên kỹ thuật phụ trách hướng dẫn và kiểm tra để đảm bảo chất lượng. Dàn lạnh lắp đúng tiêu chuẩn sẽ bảo quản được lâu dài và nhiệt độ ổn định.
Cuối cùng là đi vào hoạt động thử, đánh giá chất lượng. Nếu quá trình hoạt động bình thường, nhiệt độ đảm bảo, ổn định và độ ổn khôn lớn thì có thể bàn giao và đi vào hoạt động chính thức.
Sau khi lắp đặt kho lạnh bảo quản và đi vào sử dụng, quá trình sử dụng sau này kho lạnh cũng cần được kiểm tra định kỳ, theo thời gian và ảnh hưởng của các yếu tố ngoại vi có thể sinh ra các khe hở giữa các tấm cách nhiệt. Cần khắc phục ngay lập tức bằng silicon, đo lại nhiệt độ, đảm bảo sự ổn định và chất lượng như yêu cầu. Vậy nên chú ý từ đầu trong việc lắp đặt bảo quản kho lạnh cũng là mang lại hiệu quả kinh tế và tiết kiệm nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *