Giao thương hàng tiểu ngạch campuchia

Kinh tế Việt Nam cũng như nền kinh tế trên toàn thế giới đang có những bước chuyển biến khá tích cực, chính vì vậy mà công việc nhập khẩu hàng hóa từ nước này qua nước khác không còn là việc quá khó khăn và phức tạp như trước kia nữa, đó chính là nhờ chính sách hỗ trợ của chính phủ các nước. Bài viết sau đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về hàng tiểu ngạch campuchia và tính hợp pháp của nó.
 
Ưu, nhược điểm của buôn bán tiểu ngạch
Tiểu ngạch là một hình thức vận chuyển hàng hóa giữa các nước có chung đường biên giới với nhau, như ở nước ta, các giao dịch thương mại tiểu ngạch diễn ra rất thường xuyên với các nước láng giềng như Lào, Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan. Những hàng hóa tiểu ngạch thường được vận chuyển bằng xe tải, không cần phải đi qua cửa khẩu, mua bán không cần qua hợp đồng giấy tờ, hình thức thanh toán cũng không nhất thiết phải sử dụng tiền mặt. Tuy không quá chặt chẽ về cách thức hoạt động, nhưng tiểu ngạch không phải là một hình thức buôn lậu, mà vẫn được nhà nước cấp phép hoạt động với hình thức quản lý đặc biệt. Chính nhờ vị trí địa lý có đường biên giới giáp với các nước khá là dài, đặc biệt là với Campuchia mà thương mại tiểu ngạch ở các tỉnh nước ta mà giáp với campuchia là hình thức khá phổ biến.
Hình thức tiểu ngạch giúp cho việc lưu thông hàng hóa được nhanh gọn, bằng cách sử dụng đường đi khác mà không cần đi qua cửa khẩu, không cần làm các thủ tục nhập khẩu hàng hóa phức tạp, hàng hóa sẽ được đi qua biên giới một cách dễ dàng, giúp tiết kiệm được chi phí lưu trữ và vận chuyển, rút ngắn được thời gian vận chuyển của hàng hóa. Lúc này, mọi hàng hóa được đưa lên xe tải và được đưa qua Campuchia, hãng vận tải sẽ đứng ra làm mọi giấy tờ, tờ khai để hàng hóa được hợp pháp thông qua, tuy vẫn phải đóng thuế xuất khẩu những đóng ít hơn mức thuế hàng hóa thông thường bằng con đường chính ngạch.
 
Hình thức thương mại tiện lợi
Rõ ràng, với các thương vụ hàng tiểu ngạch campuchia thì nhà kinh doanh có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong việc vận chuyển và lưu thông hàng hóa qua cửa khẩu mà vẫn đảm bảo tuân thủ mọi quy định của nhà nước đề ra. Đây là hình thức chỉ áp dụng đối với các nước có chung đường biên giới với Việt Nam, và được coi là lợi thể của các tỉnh giáp biên giới phát triển kinh tế xã hội, từ đó kinh tế đất nước cũng đi lên, quan hệ kinh tế với các nước láng giềng cũng được thắt chặt mà nhà nước ta vẫn có thể kiểm soát được lượng hàng hóa lưu thông trong và ngoài nước.
 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *