Các lỗi thường gặp khi sửa chữa điện nước

Điện nước đóng vai trò thiết yếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vì thế hiện nay các cơ sở sửa chữa điện nước ngày càng nhiều để đáp ứng được nhu cầu của các gia đình. Vậy hệ thống điện nước thường gặp những vấn đề nào khi sửa chữa? Các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.
1. Lỗi về thông khí
Đây là một trong những lỗi hay thường gặp khi sửa chữa điện nước. Chức năng chính của bẫy nước và thông khí chính là ngăn cách vệ sinh giữa không gian sinh hoạt và nước thải. Nếu không có bẫy nước thì sẽ xuất hiện các khí độc, mùi hôi thối sẽ bốc lên không gian. Nếu không sử dụng đúng cách thông khí thì nước trong các bẫy nước sẽ bị hút hết sạch, để lại bẫy nước bị khô và không thực hiện được chức năng của nó.
Thông khí cho bẫy nước được chia thành hai loại: thông khí khô và thông khí ướt. Với thông khí khô là dùng các ống riêng chí có một chức năng đó là cung cấp khí cho hệ thống. Với thông khí ướt là sử dụng ống thoát quá khổ đồng thời làm ống thông khí. Cả hai loại thông khí này đều mất đi chức năng nếu như bị lấp kín. Thông khí ướt được thông thoáng nhờ sự rửa trôi của dòng nước thải chảy xuống. Nhưng nếu nước rửa trôi không hệ thống thông khi khô không đúng cách thì có thể bị tắc cùng với những chất thải mà nó mang theo.
2. Độ dốc không đúng
Khi sửa chữa điện nước nên lưu ý độ dốc quá nhiều hay quá ít đều sẽ không tốt. Nếu độ dốc quá ít thì nước và chất rắn trong nước không được trôi thoát. Còn nếu độ dốc quá nhiều thì chất lỏng trôi quá nhanh không thể kéo theo chất chất, lâu ngày sẽ bị ứ đọng và gây ra hiện tượng tắc đường ống. Dốc lý tưởng của đường ống dó là 6.5 mm cho 300 mm chiều dài ống, cho phép chất lỏng chảy chậm để cuốn theo chất rắn và cũng đủ để vét sạch thành ống.
3. Không làm đủ cửa thăm
Nếu cửa thăm không đủ điều kiện để thoát nước thì hệ thông nước vẫn có thể bị tắc nghẽn. Cửa thăm có chức năng chính là để thông tắc và làm sạch ống. Do đó, các bố trí cửa thăm cho phù hợp là rất quan trọng. Nên bố trí cửa thăm nơi đường ống chính, đường ống đứng gặp đường ống ngang, đường ống khi chuyển hướng vì đây là những nơi có nhiều nguy cơ tắc nghẽn. Chất lượng của hệ thống điện nước phụ thuộc vào dịch vụ sửa chữa điện nước bạn lựa chọn.
Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về các lỗi thường gặp khi sửa chữa điện nước. Nếu các bạn cần một cơ sở cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *